Ý Nghĩa Màu Sắc Bộ Scrubs Trang Phục Y Tế Phòng Khám Bệnh Viện

Ý Nghĩa Màu Sắc Bộ Scrubs Trang Phục Y Tế Phòng Khám Bệnh Viện

Ý Nghĩa Màu Sắc Bộ Scrubs Trang Phục Y Tế Phòng Khám Bệnh Viện trang phục rất quan trọng và là trang phục truyền thống trong ngành y. Hiện nay, với tính chất đa dạng nên để phân biệt mỗi loại scrubs sẽ có một màu riêng .Và mỗi màu áo lại có một ý nghĩa.

Nếu đã từng dạo quanh hành lang của các bệnh viện, bạn có thể dễ dàng nhận ra các bác sĩ và chuyên viên y tế đều mặc những bộ scrubs với những màu sắc khác nhau. Bạn có bao giờ tự hỏi sự khác biệt của những màu sắc đấy có ý nghĩa như thế nào không?

Nếu là một chuyên gia làm việc trong lĩnh vực sức khỏe, bạn đã bao giờ để ý tới sự quan trọng của mối liên kết giữa màu sắc với tâm lý của bệnh nhân cũng như chính bản thân bạn?

Tại MedW, chúng tôi luôn muốn tôn vinh vẻ đẹp của những người anh hùng hoạt động trong lĩnh vực sức khỏe. Vậy nên, đội ngũ chuyên viên của MedW đã dày công biên soạn một hướng dẫn bao gồm tất cả những màu sắc scrubs phổ biến nhất mà các bác sĩ, y tá, trợ lý y tế thường sử dụng. Chúng ta cũng sẽ thảo luận về ý nghĩa màu sắc của từng loại scrubs để hiểu hơn về ý nghĩa của chúng nhé.

Màu trắng Ý Nghĩa Màu Sắc Bộ Scrubs Trang Phục Y Tế Phòng Khám Bệnh Viện : Màu trắng là màu tượng trưng cho sự thanh cao, liêm khiết, trong sáng vag là cái tâm của những người làm Y đức. Ngoài ra, màu trắng còn tạo cảm giác thoải mái, thư thái giúp người mặc giảm căng thẳng mệt mỏi sau những giờ làm việc vất vả. Scrubs màu trắng thường gắn liền với chiếc áo Blouse của bác sĩ, đồng phục điều dưỡng – y tá. Do đó, ý nghĩa của màu sắc này biểu trưng cho nghề cao quý đúng như lời dạy “ Lương Y Như Từ Mẫu “, nhiệm vụ chữa bệnh, cứu sống con người.

Ý Nghĩa Màu Sắc Bộ Scrubs Trang Phục Y Tế Phòng Khám Bệnh Viện 

Màu xanh dương Ý Nghĩa Màu Sắc Bộ Scrubs Trang Phục Y Tế Phòng Khám Bệnh Viện: Màu xanh dương mang đến cảm giác tươi mát, thanh bình, giúp Bệnh nhân cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn. Màu xanh dương cũng là màu sắc của sự yên bình, an toàn, Giúp bệnh nhân cảm thấy Yên tâm hơn khi được điều trị.

Màu xanh lá cây Ý Nghĩa Màu Sắc Bộ Scrubs Trang Phục Y Tế Phòng Khám Bệnh Viện : Màu xanh lá cây mang đến cảm giác tươi mới, gần gũi với thiên nhiên giúp bệnh nhân cảm thấy thư thái và dễ chịu hơn. Màu xanh lá cây cũng là màu sắc của sự sống, hy vọng giúp bệnh nhân cảm thấy lạc quan hơn trong quá trình điều trị.

Màu đỏ đô Ý Nghĩa Màu Sắc Bộ Scrubs Trang Phục Y Tế Phòng Khám Bệnh Viện: Màu đỏ thường mang đến cho mọi người sự tích cực, lạc quan và hạnh phúc. Ngoài ra, trang phục màu đỏ đô còn rất tôn da, tạo cảm giác sạch sẽ và thời trang. Scrubs màu đỏ đô thường được sử dụng ở các bệnh viện, phòng khám răng-hàm-mặt, các spa, thẩm mỹ viện.

Màu hồng Ý Nghĩa Màu Sắc Bộ Scrubs Trang Phục Y Tế Phòng Khám Bệnh Viện: Màu hồng trong môi trường Y tế gợi lên vẻ dịu dàng, dễ gần, thấu hiểu. Màu sắc này gắn liền với việc nuôi dưỡng và chăm sóc. Mặc scrubs màu hồng là một cách để thể hiện mức độ quan tâm của bạn đến những gì bạn làm hàng ngày, đồng thời là một lời nhắn đến bệnh nhân rằng việc nuôi dưỡng là ưu tiên hàng đầu của bạn. Do đó, scrubs  màu hồng là sự lựa chọn tuyệt vời cho các y tá hoặc chuyên gia y tế khoa Nhi. Những nữ hộ sinh, nữ y tá chăm sóc trẻ sơ sinh cũng thường mặc scrubs  màu hồng.

Màu tím Ý Nghĩa Màu Sắc Bộ Scrubs Trang Phục Y Tế Phòng Khám Bệnh Viện: Là màu tượng trưng cho sự quý phái, màu tím là một cách tuyệt vời để thể hiện sự thanh lịch của người mặc một cách khiêm tốn. Các bác sĩ và nhân viên y tế khoa sản thường sử dụng scrubs màu tím.

Màu tím Ý Nghĩa Màu Sắc Bộ Scrubs Trang Phục Y Tế Phòng Khám Bệnh Viện

Màu xanh Thái Bình Dương (Mầu phẫu thuật )  Ý Nghĩa Màu Sắc Bộ Scrubs Trang Phục Y Tế Phòng Khám Bệnh Viện : Tươi mới và rực rỡ, ý nghĩa của scrubs màu xanh lá cây tập trung vào việc chữa lành, hạnh phúc và sự lạc quan, khiến nó trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho những bác sĩ chuyên khoa và bác sĩ phẫu thuật. Mặc scrubs màu xanh lá cây không chỉ khuyến khích những suy nghĩ tích cực mà còn mang lại cho mọi người cảm giác tin cậy, an toàn. Ngoài ra màu sắc này còn rất tôn da, che giấu vết bẩn rất tốt và giúp giảm mỏi mắt trong quá trình phẫu thuật.

Màu xanh Thái Bình Dương (Mầu phẫu thuật )  Ý Nghĩa Màu Sắc Bộ Scrubs Trang Phục Y Tế Phòng Khám Bệnh Viện

 

Màu xám Ý Nghĩa Màu Sắc Bộ Scrubs Trang Phục Y Tế Phòng Khám Bệnh Viện : Màu xám tạo cảm giác yên bình và tự tin. Đây là một lựa chọn tuyệt vời để tạo cảm giác dễ chịu cho môi trường chăm sóc sức khỏe. Vậy nên, Scrubs xám thường được lựa chọn bởi các nhân viên lễ tân hoặc kỹ thuật viên chăm sóc khách hàng.

Ý Nghĩa Màu Sắc Bộ Scrubs Trang Phục Y Tế Phòng Khám Bệnh Viện  có thể chọn cho mình một bộ scrubs phù hợp cho bản thân hoặc những người thân làm trong lĩnh vực sức khỏe. MedW với những kiểu dáng scrubs và màu sắc đa dạng, chất liệu vải cao cấp

 

Áp dụng theo quy định mới nhất BỘ Y TẾ về trang phục y tế : Thông tư 45/2015/TT-BYT Bộ Y Tế quy định trang phục y tế mới nhất  

Thông tư này quy định về trang phục y tế của người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, người lao động, học viên, học sinh, sinh viên, người thực hành; người bệnh, sản phụ, người nhà người bệnh (trực tiếp chăm sóc người bệnh), khách đến thăm, làm việc, người tình nguyện hỗ trợ người bệnh và một số đối tượng khác tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và việc quản lý, sử dụng trang phục y tế tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. 

Đối Tượng Áp Dụng Thông tư 45/2015/TT-BYT Bộ Y Tế quy định trang phục y tế 

Thông tư 45/2015/TT-BYT Bộ Y Tế quy định trang phục y tế  áp dụng đối với:

  1. Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước và tư nhân trên toàn quốc.
  2. Người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh; người lao động, học viên, học sinh, sinh viên, người thực hành; người bệnh, sản phụ; người nhà người bệnh, khách đến thăm, làm việc, người tình nguyện hỗ trợ người bệnh và một số đối tượng khác tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.
  3. Các cơ sở y tế khác tùy điều kiện, tính chất công việc, yêu cầu chuyên môn có thể sử dụng trang phục y tế phù hợp trên cơ sở quy định tại Thông tư này.

 

MedW Scrubs Y Tế thiết kế theo tiêu chuẩn Bộ Y Tế , cách tân trang trọng tính ứng dụng cao , vật liệu nhập khẩu cao cấp , 36 mầu sắc đầy đủ size SẴN TẠI SHOWROOM 

  • Giá Scrubs 459.000 vnd / Bộ (bao gồm Áo và Quần )
  • Tặng Giảm 30% sục y tế (trị giá 199.000 vnd ) 
  • Chọn mẫu tại 

🌐 https://medw.vn/danh-muc/bo-scrubs-bac-si-dieu-duong-quan-ao-y-te/

  • Thiết kế Sang Trọng, Năng Động , Thẩm mỹ trong khuân khổ quy chuẩn Bộ Y Tế 
  • Vật liệu Lab Coat mềm êm như lụa chuyên biệt Y Tế bảo vệ kháng khuẩn, chống bám dính 
  • Công nghệ vải dệt mới liên kết chống thấm nhưng thông thoáng khí
MedW®
Embraces the Medical Elegance
MedW® Giá trị cốt lõi
• Phát Triển Giá Trị Đặc Trưng Truyền Thống bằng Truyền Tải Thanh Lịch Tinh Tế và Áp Dụng Khoa Học Cộng Nghệ Kỹ Thuật Tân Tiến Cải Thiện Yếu Điểm Vật Liệu Trang Phục Y Tế Truyền Thống, MedW® thiên hướng tính năng trang phục bảo vệ an toàn, kiểu dáng suông vận động tự do và Thẩm Mỹ Trang Trọng
• MedW® Nghiên Cứu Thích Ứng Nhu Cầu Chuyên Gia Y Tế về Trang Phục Y Tế từng Đặc Thù Chuyên Khoa: Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Nha Khoa, Da Liễu, Sản Nhi, Tai Mũi Họng, Chẩn Đoán Hình Ảnh X-Ray, ..etc
 MedW® KHÔNG thiên hướng Thời Trang Y Tế, KHÔNG Cao Cấp, MedW® 36 mẫu Scrubs mầu sắc phù hợp đặc thù chuyên khoa y tế
MedW® Trang Phục Y Tế khác biệt Thời Trang Y Tế?
MedW® đặc thù nghiên cứu & phát triển trang phục theo từng đặc thù chuyên khoa, vị trí chuyên gia y tế vì vậy mẫu trang phục được thiết kế và vật liệu chuyên biệt: KHẢ NĂNG CHỐNG TĨNH ĐIỆN, KHÁNG KHUẨN, CHỐNG BÁM DÍNH, CHỐNG THẤM..etc.
– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –
• Hình ảnh thuộc bản quyền MedW®
(Do màn hình và điều kiện ánh sáng khác nhau, màu sắc thực tế của sản phẩm chênh lệch 3-4%)
• MedW® Trang Phục Có Sẵn (Hỗ Trợ Đổi Size )
• Giao hàng toàn quốc
– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –
MedW®
Embraces the Medical Elegance
Chuyên viên tư vấn thiết kế, Hợp tác đại lý, cộng tác phân phối
📞 094 99 124 99
• MedW® bảo hộ thương hiệu số: NH 4-2023-37682
• Nghiên cứu đầu tư phát triển:
CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT TƯ VÀ TRANG THIẾT BỊ Y TẾ VIỆT NAM (VIMEDTEC., JSC)
Showroom: Toà G3 Vinhomes GreenBay, Phường Mễ Trì , Quận Nam Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam
☎️ 0243 20 559 29 📞 094 99 124 99

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *